Trị mề đay cho trẻ nhỏ

Với làn da mỏng manh và vô cùng nhạy cảm, trẻ nhỏ rất bị dị ứng, mẩn ngứa thậm chí nổi mề đay. Vậy khi trẻ bị dị ứng nổi mề đay bố mẹ cần phải làm gì?

Không giống như người lớn, ngoài việc bị ngứa ngáy khó chịu, trẻ bị nổi mề đay, dị ứng còn dẫn đến trình trạng bỏ ăn, hay cáu gắt và quấy khóc lâu dần sẽ khiến trẻ bị suy dinh dưỡng và ảnh hưởng xấu đến sự phát triển thể trạng cũng như tâm lí của trẻ. Tuy nhiên, việc chữa trị mề đay ở trẻ cũng cần được lưu ý hơn do sức đề kháng và cơ thể của trẻ vẫn chưa được hoàn thiện. Nếu không có biện pháp điều trị đúng đắn rất dễ gây ra cho trẻ những tổn thương đáng tiếc.

Cách chữa nổi mề đay dị ứng ở trẻ em và người lớn thep phương pháp Tây y hay Đông y đều hiệu nghiệm và nổi mề đay là chứng bệnh rất khó chẩn đoán đúng nguyên nhân

Cách chữa nổi mề đay (mày đay) trong dân gian rất đa dạng về phương pháp và phong phú về bài thuốc, tùy theo mỗi vùng miền mà nguyên liệu sẽ khác nhau. bài thuốc chữa dị ứng nổi mể đay cũng rất đơn giản chủ yếu sử dụng các loại thảo mộc, cây nhà lá vườn trong gia đình.

 


Một số bài thuốc chữa nổi mề đay phổ biến trong dân gian

Để chữa dị ứng nổi mề đay, trước tiên cách tốt nhất là loại bỏ yếu tố gây bệnh nếu biết. Tránh một số thức ăn có thể gây dị ứng. Một số cách chữa nổi mề đay từ bài thuốc dân gian sau đây sẽ cung cấp thêm cho bạn đọc một số nguyên liệu từ cây nhà lá vườn và thảo mộc quen thuộc hàng ngày đểđiều trị mề đay cho bản thân và người nhà khi gặp chứng này.

Trị mề đay từ Hoa kinh giới

Để trị chứng này, dùng một lượng Đậu đỏ và Hoa kinh giới bằng nhau, tán nhuyễn, hòa với lòng trứng gà, bôi lên thì mề đay sẽ lặn ngay.

Bào chế thuốc mề đây đơn giản từ Rau mùi

Lấy Rau mùi (rau ngò ta) rửa sạch, vò nát, chà xát lên chổ mẫn đỏ trên da hoặc giã nát vắt lấy nước mà bôi, khỏi liền. Bài thuốc này trị chứng nổi mề đay ở trẻ em rất linh hiệu, phụ huynh nên quan tâm

Nổi mề đay và bài thuốc từ Rau húng quế

Lấy lá Húng giổi tươi (Rau húng quế), rửa sạch, vò nát rồi chà xát lên chỗ mẫn ngứa, rất kiến hiệu.

Mề đay dị ứng và bài thuốc từ lá Bạc hà

Hái lá Bạc hà tươi, rửa sạch bằng nước muối, vò nát và chà xát vào chỗ mẫn ngứa, tức thì mề đây sẽ lặn.


Lên đầu trang