Thường xuyên nổi mẩn ngứa khi uống bia là vì sao ?

Thường xuyên nổi mẩn ngứa khi uống bia là vì sao? Tình trạng nổi mề đay mẩn ngứa gặp khắp mọi nơi và tác nhân gây bệnh này thì rộng khắp. Đã bao giờ bạn nghe thấy chứng dị ứng, nổi mẩn vì uống bia chưa. Trong thực tế, có rất nhiều trường hợp như vậy.
 
Như bạn Tuấn Long, 34 tuổi – Hà Nội có chia sẻ như sau: “Chào bác sĩ, em có chút rắc rối rất cần được giải đáp giúp. Em để ý rằng cứ mỗi lần hội họp bạn bè, có dùng đến rượu bia là y như rằng tối hôm đó em lại bị nổi mẩn đỏ ngứa khắp người, bị nặng nhất ở là từ vùng bụng trở xuống. Mỗi lần bị vậy là xác định mất ngủ nguyên đêm. Bác sĩ giúp em giải thích nguyên nhân tại sao được không ạ? Và em phải khắc phục bệnh này như thế nào? Em rất cảm ơn!”
 
Ảnh minh họa
 
TƯ VẤN NHANH:
 
Thân chào bạn!
 
Những triệu chứng bạn gặp phải chính là báo hiệu của bệnh dị ứng, nổi mề đay, xuất phát từ việc cơ chế phản ứng dị ứng với các thành phần của rượu, bia hoặc có thể do vấn đề trong chính cơ thể bạn. Ngoài biểu hiện nổi mẩn đỏ, những dấu hiệu khác cũng có thể gặp phải như nổi mẩn ngứa như muỗi đốt, môi với lưỡi bị sưng, hơi thở khó khăn, khò khè. Cũng như bạn, mọi đối tượng đều có nguy cơ bị trường hợp này. Cùng xem những nguyên nhân nào dẫn đến hiện tượng khó chịu này nhé.
 
Nguyên nhân gây nổi mẩn ngứa khi uống bia
 
Như bạn đã biết rượu, bia được tạo thành nhờ quá trình lên men tinh bột. Để việc lên men nhanh chóng và đúng chuẩn người ta dùng đến các loại nấm men. Hầu hết mọi người đều không bị ảnh hưởng gì bởi loại nấm men này nhưng những người có cơ địa khá mẫn cảm thì không lạ khi phản ứng ngay với loại nấm này.
 
Một nguyên nhân khác không xuất phát từ những thành phần của rượu bia mà là do hệ thống mạch máu củn bạn quá nhạy cảm. Cụ thể, khi ương rượu bia vài, hệ mạch nhạy cảm này khó thích ứng tức thời khiến việc co giãn không đồng đều. Hệ quả là làm xuất hiện những nốt đỏ ngứa trên da.
 
Cuối cùng thì bạn cần xem lại tình trạng gan của như thế nào. Bạn có bị chứng viêm gan hay bất cứ tổn thương gan nào khác không? Rượu, bia có nhiều thành phần độc hại và gan chúng ta thường phải dùng nhiều sức để loại bỏ chúng ra khỏi cơ thể. Khi chức năng của gan không đủ tốt thì hiện tượng dị ứng rất dễ xảy ra.
 
Vì cơ thể bạn có cơ chế dị ứng với bia nên cách khắc phục tốt nhất nên hạn chế tối đa việc dùng thức uống này. Như vậy cũng có lợi cho sức khỏe của bạn. Nếu trường hợp bắt buộc phải uống thì nên từ chối khéo để phải uống ít thôi và tuyệt đối không uống khi bụng rỗng, vì khi đó thành dạ dày sẽ hấp thụ bia nhanh gấp nhiều lần nên triệu chứng dị ứng cũng bị nhanh và nặng hơn. Ngoài ra bạn cũng nên thu xếp thời gian để tập luyện sức khỏe, có như vậy cơ thể mới đủ dẻo dai chống lại tác nhân gây dị ứng xấu.

Lên đầu trang