Nguyên nhân dị ứng ngoài da

Nguyên nhân dị ứng ngoài da
 
Chào cả nhà ! thời gian gần đây trên da mình liên tục nổi mấy mụn nhỏ, mảng đỏ, ngứa kinh khủng. Có ai biết nguyên nhân dị ứng ngoài da là hiện tượng gì không? có người bào do mình bị nhiệt nhưng uống đủ thứ nước mát rồi mà nó vẫn bị. Không biết có từng bị tình trạng giống mình chưa, tư vấn giúp mình chút nhé.
 
Ảnh minh họa
 
Các nguyên nhân dị ứng ngoài da thường gặp
 
Triệu chứng dị ứng ngoài da là biểu hiện của nhiều căn bệnh, mỗi căn bệnh có những hình thái và cách chữa trị khác nhau. Dị ứng ngoài da nếu không nghiêm trọng cũng không gây hại mấy đến sức khỏe nhưng chúng lại ảnh hường to lớn đến tinh thần của bệnh nhân. vậy những nguyên nhân nào thường gặp dẫn đến hiện tượng dị ứng ngoài da.
 
1. Chứng bệnh Prurit (bệnh ngứa)
 
Thường thì bị khi tình trạng nhiễm giun sán nặng, đối tượng tuổi cao hoặc những bệnh nhân bị bệnh tiếu đường khiến hoạt động chuyển hóa bị rối loạn, hoặc do tinh thần không được ổn định,…
 
Biểu hiện của bệnh: Bị nổi mẩn và ngứa toàn thân, cũng có khi bị dị ứng ở những vùng da khu trú như cơ quan sinh dục, vùng hậu môn.
 
2. Biểu hiện của bệnh mề đay
 
Dấu hiệu ngứa và những triệu chứng của bệnh mề đay thường có đặc điểm là những những vùng da bị phát ban, nổi sẩn phù. Có khi người bệnh chỉ nổi những vằn nhỏ màu hồng nhạt nhưng cũng có lúc cả vùng da rộng bị sưng phù. Nổi mề đay ngứa khắp người hoặc có khi chỉ bị ở một số vùng nhất định nhưng nhìn chúng đều xuất hiện đột ngột và nặng hơn vào buổi tối.Thủ phạm gây bệnh mề đay mẩn ngứa thường gặp là thực phẩm (hải sản, sữa bò hay một số loại hạt,…),thay đổi thời tiết, do dùng một số loại thuốc kháng sinh, thuốc giảm đau trong thời gian dài, ngoài ra bệnh cũng tìm đến nếu có những rồi loạn ở gan, thận hay các cơ quan tiêu hóa,…
 
3. Chứng bệnh dị ứng ngoài da, sẩn ngứa ở trẻ nhỏ.
 
Hay bị nhất ở những bé ở độ tuổi 2-3. Thời điểm này, các bé thường gặp các vấn đề như bị nhiễm giun, nạp quá nhiều đồ ngọt, bị côn trùng đốt chích hay thậm chí cả nững việc rất đơn giản như uống sữa, ăn tinh bột cũng là nguyên nhân gây hại nếu chúng có chứa chất gây dị ứng.
 
Nhận dạng dị ứng ngoài da: ban đầu trên da sẽ có những vết phù, nhìn kĩ ở giữa những sẩn đó có những nốt nhỏ chứa bọc nước và rất ngứa. Các bọc nước li ti này dễ bị vỡ và nhiễm trùng do trẻ dùng tay gãi, chà xát. Bố mẹ cần giúp con tìm ra nguyên nhân và hỏi cách xử lý phù hợp từ bác sĩ.
 
4. Chứng bệnh dị ứng ngoài da, sẩn ngứa ở người lớn
 
Hầu như tình trạng ngứa ở trẻ nhỏ có thể kéo dài đến khi trường thành nếu không cách ly và có biện pháp xử lý nguyên nhân gây bệnh triệt để. Cũng là các vết sẩn, nổi mẩn đỏ ngứa vô cùng khó chịu. Nhưng cơn ngứa bộc phát, nạn nhân có thể không chịu được, gãi liên tục đến mức xước da, sưng phù nghiêm trọng.
 
Cần đến bệnh viện để kiểm tra và chữa trị. Muốn chữa bệnh nhanh có hiệu quả thì cần đặc biệt chú ý đến cách sinh hoạt và chế độ dinh dưỡng hằng ngày. Cần bổ sung thêm nhiều chất sắt, photpho và nhiều vitamin từ rau quả, cũng nên tăng cường vận động nhiều hơn để nâng cao sức khỏe.

Lên đầu trang