Lá khế thần dược chữa mề đay hiệu quả.

Bệnh mề đay với những mẩn đỏ ngứa nỗi đầy trên da khiến bạn rất khó chịu, nguy hiểm hơn bạn có thể bị ngất xỉu hoặc tử vong nếu như bạn bị sốc phản vệ. Rất nhiều người bị nổi mề đay ngứa do dị ứng với thực phẩm, do sức đề kháng yếu hay do dùng một số loại thuốc trị bệnh…Bệnh có thể chỉ xuất hiện 1 , 2 lần hoặc tái đi tái lại nhiều lần trong suốt cuộc đời bạn, vì vậy hãy bỏ túi cho mình những bài thuốc trị bệnh để nhanh chóng dập tắt bệnh khi nó mới khởi phát nhé. Nếu bạn chưa biết cách chữa nổi mề đay bằng lá khế ngọt thì hãy nhanh tay ghi chép lại và áp dụng liền nhé.

Bệnh mề đay, mẩn ngứa

Lá khế chữa mề đay hiệu quả
 
Cây khế là loại cây rất đỗi quen thuộc, người bình thường trồng loại cây này phần lớn vì yêu thích màu hoa tím nở rộ hoặc có người thì thích vị chua đặm của trái khế. Còn trong y học cổ truyền mỗi bộ phận của cây khế đều có thể thành ứng dụng thành thuốc chữa bệnh, điển hình là lá, thân, rễ của loại cây này sẽ dược dùng để chữa bệnh mề đay.
 
Lá khế có vị hơi chát, nếu dùng làm thuốc có thể đặc trị những vết lở loét, những nốt mụn nhọt, mẩn đỏ ngứa trên da. Ngoài ra vị thuốc này còn giúp giải nhiệt, phòng chống bị nổi nhọt gây ngứa. Nếu bị các chứng đỏ da, nổi mẩn ngứa, viêm sưng da các bạn hãy nhanh tay áp dụng những mẹo nhỏ sau:
 
Lá khế điều trị mề đay
 
Lá khế sao nóng đắp lên da có thể chữa bệnh mề đay: Lá khế hái được một nắm thì đêm vệ sinh cho sạch bụi bẩn, hong lá dưới nắng để lá nhanh khô hơn rồi bỏ vào chảo nóng. Đảo lá đều tay đến khi thấy tất cả lá khế quắt lại là được. Canh lúc lá vẫn còn hơi nóng thì lấy chà lên những vùng da bị nổi mề đay. Như vậy có thể giúp bệnh lặn nhanh hơn và cảm giác ngứa cùng không còn nhiều. Lưu ý, lúc vừa mới sao lá xong thì nên để lá nguội bớt rồi hãy dùng để chà lên da, nếu không sẽ bị phỏng dẫn đến nhiễm trùng nặng hơn.
 
Cách chữa nổi mề đay bằng lá khế và vỏ, rễ cây khế: Chúng ta có thể dùng hầu hết các bộ phận của cây để chữa bệnh. 3 thành phần trên lấy với lượng bằng nhau đem rửa cho thật sạch rồi cho vào ấm đun lấy nước uống. Thuốc này điều trị mề đay từ bên trong cơ thể.

Đun nước tắm từ lá khế để chữa trị mề đay:
Sử dụng lá khế chua với lượng là 200g. Lá này sau khi rửa thì dùng tay vò nát ra rồi cho vào nồi có sẵn 2 lit nước. Mang nước này nấu sôi rồi để nguội. Dùng nước thể lâu thân thể thường xuyên sẽ hạn chế được các triệu chứng nổi mề đay khó chịu.

Một cách nấu nước khác cũng có thể tham khảo thêm đó là dùng 20g lá khế tươi kết hợp với lá thông, lá long não, lá thanh hao cũng lượng là 20g nấu thành nước tắm.

Lên đầu trang