Cháo chi tử - hạt sen chữa trị mề đay hiệu quả

Chúng ta đã biết mề đay là một căn bệnh phổ biến, rất nhiều người mắc phải, không phân biệt độ tuổi, giới tính…Và chúng ta cũng rất khó để xác định được nguyên nhân chính gây ra căn bệnh này. Cũng chính vì lý do đó mà căn bệnh này rất khó để trị dứt điểm.

Khi mắc bệnh này ngoài những vấn đề phải vệ sinh sạch sẽ, không được lạm dụng các loại thuốc kháng histamin…thì ta còn phải chú ý đến chế độ ăn uống. Cần phải tránh các loại thức ăn cay, nóng có chất kích thích, các loại hải sản…thì ta có thể nấu cho người bệnh món : cháo chi tử hạt sen. Món này cũng rất hữu ích trong việc hỗ trợ chữa trị bệnh mề đay.

Như ta đa biết thì hạt sen có tác dụng bổ tâm tỳ, giúp tăng khả năng miễn dịch và sức đề kháng cho cơ thể, chi tử có khả năng chống viêm, thanh nhiệt, an thần. Còn gạo tẻ có tác dụng bổ ngũ tạng, dưỡng cơ nhục.

Cũng vì những tác dụng trên mà món ăn này rất tốt cho người bị mề đay.

Nguyên liệu: 20g hạt sen, 16g chi tử, 70g gạo tẻ

Cách làm:

 Ta tiến hành ngâm hạt sen trước, ngâm trong vòng 3 tiếng đồng hồ cho hạt sen nở ra. Còn dùng chi tử sắc kỹ để lấy nước thuốc. Sau đó ta tiến hành vo gạo và đem gạo, hạt sen và nước thuốc chi tử nấu thành cháo. Và chia làm 2 lần trong ngày để sử dụng.

Công dụng:

Do thành phần có thực phẩm có khả năng thanh nhiệt là chi tử do đó món ăn này rất phù hợp với những bệnh nhân bị nổi mề đay thể phong nhiệt với các triệu chứng: toàn thân nóng ran, ngứa ngáy, da mặt đỏ, sưng phù nề kèm theo những mảng da dày, co cứng, tê bì…

Việc sử dụng món cháo hạt sen – chi tử này sẽ giúp người bệnh thấy dễ chịu, thoải mái hơn, các cơn ngứa cũng được xoa dịu hơn.

Trên đây là một trong nhiều món ăn ngon tốt cho sức khỏe, giúp tăng sức để kháng còn giúp trị được bệnh mề đay và hạn chế được tính trạng mề đay tái phát rất hiệu quả mà mọi người có thể áp dụng.

Thật tốt khi ta vừa được ăn lại vừa cớ thể chữa được bệnh đúng không nào. Bên cạnh sử dụng thuốc tây, ăn thức ăn hỗ trợ trị mề đay ta có thể áp dụng các biện pháp, các bài thuốc dân gian đã được rất nhiều người sử dụng và có hiệu quả cao.

Hoặc ta cũng có thể sử dụng ngay các loại lá: lá khế, quả khổ qua, lá tía tô…để tắm, uống. Cách này cũng hỗ trợ rất nhiều đến kết quả, hiệu quả của việc điều trị mề đay.

Bài thuốc “Tiêu ban giải độc thang” trị dứt điểm bệnh mề đay bằng

Qua nhiều năm nghiên cứu và ứng dụng, Trung tâm Phát triển và ứng dụng các tiến bộ đông y đã ứng dụng thành công bài thuốc “Tiêu ban giải độc thang” 

Thành phần: Kim ngân cành, Hồng hoa, bồ công anh, trúc diệp, bạch thược, đan bì, đơn đỏ, bạc hà, sinh địa, cam thảo, Ké đầu ngựa và một số thảo dược bí truyền khác.

Kết hợp uống trong bôi ngoài, Bài thuốc đi sâu tác động đến căn nguyên gây ra bệnh, đối với trường hợp phong hàn bài thuốc tập trung khu phong tán hàn, đối với trường hợp phong nhiệt bài thuốc có tác dụng phát tán phong nhiệt. Để chữa căn nguyên của bệnh lương y sẽ căn cứ vào nguyên nhân cụ thể của từng bệnh nhân để đưa ra phác đồ điều trị như: điều hoà trường vị, bồi bổ cơ thể, bổ huyết dưỡng huyết hoạt huyết, tăng cường công năng của gan thận phế, giải độc, thanh nhiệt, tăng cường sức đề kháng của cơ thể. Khi các nguyên nhân trên được giải quyết, công năng của các tạng phủ hoạt động bình thường, khí huyết vượng, lưu thông tốt, từ đó chính khí (sức đề kháng) được tăng cường, khả năng miễn dịch của cơ thể được nâng cao chống lại được các tác nhân gây hại tấn công cơ thể thì bệnh khỏi không tái phát.


Lên đầu trang