Bệnh dị ứng có liên quan đến chức năng gan không ?

Người bị dị ứng hay ngứa phát ban ban đầu thường có dấu hiệu đỏ trên da, và có thể do nhiều lý do gây ra trong đó có môi trường, không khí nhiễm bụi bẩn và rác thải, nhiệt độ, hoặc người bệnh phải tiếp xúc với các tác nhân gây dị ứng …
 
Các triệu chứng như ngứa phát ban có dấu hiệu đỏ trên da, bệnh mề đay cũng thường xảy ra khi nhiệt độ vào mùa hè lên cao quá 30oC, mùa đông xuống thấp dưới 15oC hoặc khi tiếp xúc với môi trường không khí bị ô nhiễm bởi bụi bẩn và rác thải.
 
Việt Nam là một đất nước mang khí hậu nhiệt đới gió mùa nên không khí nóng và ẩm là nguyên nhân gây ra các loại bệnh ngứa dị ứng thời tiết (mụn nhọt, lở ngứa) thường xảy ra vào mùa hè và mùa đông.
 
Các triệu chứng thường bắt đầu với một vài chấm đỏ xuất hiện trên da, khi đó người bệnh thấy ngứa ngáy khó chịu và gãi theo phản xạ tự nhiên. Càng gãi, các chấm đỏ càng lan rộng thành đám nhỏ, đám lớn nổi khắp trên da mà không thoả mãn cơn ngứa. Khi người bệnh bị ngứa đến mức khó chịu nổi, việc gãi liên tục sẽ gây trầy xước da, có trường hợp ban ngứa, mề đay làm tổn thương niêm mạc ruột gây đau bụng dữ dội, và thậm chí gây phù nề thanh phế quản làm suy thở cấp có thể dẫn đến tử vong.
 
Cách dùng loại thuốc bôi ngoài da cũng như uống thuốc tân dược chống dị ứng chỉ khỏi tạm thời sau một thời gian lại tái phát vì bệnh ngứa dị ứng, mề đay (mụn nhọt, trứng cá, u bã đậu, lở ngứa...) có chung theo Đông y nguyên nhân là do TÂM bị NHIỆT (nóng) nguyên nhân sâu xa là chức năng tiêu độc của gan kém và chức năng bài tiết của thận suy giảm, người nóng trong, tiểu vàng, có khi tiểu đỏ, nguyên nhân do thói quen ít ăn rau và hay ăn những đồ cay nóng.
 
Chức năng tiêu độc của Gan là một trong những chức năng quan trọng để chuyển hoá thức ăn. Khi ta ăn các chất đạm, béo, đường (có nguồn gốc động vật, thực vật)… bộ máy tiêu hoá phân huỷ các chất đó thành các axit amin cơ bản rồi tổng hợp chúng lại thành các chất của cơ thể người để duy trì hoạt động của cơ thể. Trong quá trình đó sinh ra các chất độc (chất không mong muốn) nên Gan phải chuyển hoá các chất độc đó thành dạng vô hại và đẩy ra khỏi cơ thể theo 3 cách: đại tiện, tiểu tiện và mồ hôi. Nếu chức năng gan kém sẽ kéo theo thận phải làm việc nhiều hơn bình thường để bài tiết ra khỏi cơ thể. Khi cả chức năng tiêu độc và bài tiết của hai bộ phận này suy yếu cộng với sức khoẻ giảm sút, cơ thể dễ dàng bị PHONG (gió) NHIỆT (nóng), THẤP (ứ nước) sẽ gây ra bệnh ngứa dị ứng, mề đay (mụn nhọt, trứng cá, u bã đậu, lở ngứa...)
 
Ảnh minh họa
 
Dựa trên những nguyên lý chữa trị của đông y, trung tâm phát triển và ứng dụng các tiến bộ đông y nghiên cứu ra bài thuốc Tiêu Ban Giải Độc Thang phối hợp các dược liệu hàng đầu có ích đối với gan như Ngũ Vị Tử, Diệp Hạ Châu, Curcumin giúp hỗ trợ điều trị tận gốc căn nguyên của bệnh ngứa dị ứng, mề đay (mụn nhọt, trứng cá, u bã đậu, lở ngứa...) bài thuốc giúp tăng cường chức năng giải độc cho gan, giúp cơ thể chống đỡ lại các tác nhân độc hại từ môi trường sống.
 
Rất nhiều bệnh nhân sau một thời gian dài đã thử mọi cách để chữa trị nhưng không hiệu quả nhưng khi dùng bài thuốc này của trung tâm thì thấy hiệu quả bất ngờ, các triệu chứng của bệnh ngứa dị ứng, mề đay (mụn nhọt, trứng cá, u bã đậu, lở ngứa...)dường như biến mất hoàn toàn, không để lại bất kỳ sự khó chịu và lo lắng về triệu chứng này nữa. Bên cạnh đó, nhờ tác dụng thanh lọc, giải độc cho gan của các dược liệu trên nên bất kỳ ai uống cũng nhận thấy da dẻ trắng mịn, hồng hào và có một cơ thể khỏe mạnh hơn khi lá Gan khoẻ mạnh!

avt

Kim hien 2091

Bệnh mề đay cần kiêng những gì mọi ng , nếu không chữa để bệnh nặng thì có nguy hiểm không ạ ,

Lên đầu trang